Thiết bị lưu trữ tại Vũng Tàu

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc lưu trữ dữ liệu đã trở nên cực kỳ quan trọng. Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị lưu trữ NAS (Network Attached Storage) ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều công ty. NAS giúp tăng khả năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị trong mạng, đồng thời giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu. Trong bài viết này, hãy cùng IT Vũng Tàu – Nhà cung cấp thiết bị lưu trữ tại Vũng Tàu, tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Thiết bị lưu trữ tại Vũng Tàu
Thiết bị lưu trữ tại Vũng Tàu

Thiết bị lưu trữ NAS là gì?

Thiết bị lưu trữ gắn vào mạng (NAS) là một thiết bị chuyên lưu trữ tệp đảm bảo nhân viên có thể truy cập dữ liệu vào mọi lúc để cộng tác hiệu quả trên một mạng. Bất kỳ mạng máy tính nào đều có các máy chủ và máy khách kết nối với nhau và gửi yêu cầu đến máy chủ. Các thiết bị NAS là những máy chủ chuyên dụng chỉ xử lý các yêu cầu lưu trữ dữ liệu và chia sẻ tệp. Những thiết bị này cung cấp dịch vụ lưu trữ nhanh chóng, bảo mật và đáng tin cậy cho các mạng riêng.

Vì sao các thiết bị NAS lại quan trọng?

Các công ty và doanh nghiệp nhỏ trong nhiều lĩnh vực đã chọn các giải pháp NAS vì chúng cung cấp kho lưu trữ hiệu quả, có thể mở rộng với giá thành thấp. So với những máy chủ khác, các máy chủ tệp NAS giúp truy cập dữ liệu nhanh hơn và dễ cấu hình cũng như quản lý hơn. Những máy chủ này hỗ trợ nhiều ứng dụng kinh doanh, bao gồm các hệ thống email riêng, cơ sở dữ liệu kế toán, bảng lương, ghi hình và chỉnh sửa video, ghi nhật ký dữ liệu và phân tích kinh doanh.

Một số lợi ích của NAS bao gồm:

Triển khai đám mây riêng cho các tổ chức

Đám mây riêng là đám mây lưu trữ tài nguyên từ trung tâm dữ liệu của một tổ chức. Có thể vận hành đám mây này bằng tài nguyên phần cứng nội bộ hoặc cơ sở hạ tầng riêng biệt do một bên thứ ba cung cấp. Bạn có thể dùng các thiết bị NAS để triển khai kho lưu trữ đám mây của riêng tổ chức bạn.

Giải pháp lưu trữ cục bộ linh hoạt cho các doanh nghiệp

Hệ thống NAS có thể được tùy chỉnh dựa trên quy mô và yêu cầu của tổ chức. Cả những giải pháp lưu trữ có giá thấp, dung lượng nhỏ và các thiết bị cao cấp, đắt hơn đều được lưu hành trên thị trường.

Máy chủ lưu trữ kết nối với mạng có công dụng gì?

Các tổ chức sử dụng giải pháp NAS để thực hiện một số tác vụ, bao gồm:

 • Lưu trữ và chia sẻ tệp
 • Tạo các kho lưu trữ dữ liệu hoạt động hoặc để sao lưu dữ liệu và phục hồi sau thảm họa
 • Lưu trữ cơ sở hạ tầng máy tính ảo.
 • Thử nghiệm và phát triển các ứng dụng dựa trên web và ứng dụng web ở phía máy chủ
 • Truyền phát tệp truyền thông và tệp siêu dữ liệu
 • Lưu trữ hình ảnh và video cần truy cập thường xuyên
 • Tạo kho dữ liệu in nội bộ

Ví dụ: một công ty truyền thông mỗi ngày đều tạo ra nhiều hình ảnh. Tuy nhiên, công ty không thể liên tục truyền phát dữ liệu này lên đám mây do độ trễ mạng. Thay vào đó, họ sử dụng thiết bị NAS cao cấp để lưu ảnh. Mọi nhân viên đều có thể truy cập và chỉnh sửa những bức ảnh này trên mạng công ty.

Một thiết bị NAS gồm những thành phần gì?

Thiết bị NAS thường bao gồm một số thành phần.

Ổ lưu trữ vật lý

Thiết bị NAS có thể bao gồm từ 2 đến 5 ổ cứng, mang lại dung lượng lưu trữ lớn. Nhiều ổ vật lý được sắp xếp theo logic thành bộ lưu trữ dự phòng (RAID). RAID là một công nghệ ảo hóa kết hợp nhiều thành phần lưu trữ vật lý thành một hoặc nhiều đơn vị logic. Công nghệ này giúp sao lưu dữ liệu và cải thiện hiệu suất.

Bộ xử lý trung tâm (CPU)

Các thiết bị NAS có một CPU cung cấp thông tin điện toán và khả năng quản lý hệ thống tệp. CPU sẽ đọc và ghi dữ liệu để xử lý cũng như gửi tệp, quản lý nhiều người dùng và tích hợp với đám mây nếu muốn.

Hệ điều hành

Hệ điều hành là một giao diện phần mềm giữa phần cứng của thiết bị lưu trữ và người dùng thiết bị đó.. Mặc dù các thiết bị lưu trữ kết nối mạng phức tạp có hệ điều hành riêng, một số thiết bị đơn giản hơn có thể không được trang bị hệ điều hành.

Giao diện mạng

Thiết bị NAS kết nối mạng thông qua giao diện mạng. Kết nối mạng có thể được thiết lập bằng cáp Ethernet hoặc Wi-Fi. Nhiều thiết bị NAS cũng có cổng USB để sạc hoặc kết nối thiết bị khác với thiết bị NAS.

Thiet bi luu tru tai Vung Tau
Thiet bi luu tru tai Vung Tau

IT Vũng Tàu – Cung cấp thiết bị lưu trữ tại Vũng Tàu

Với nền tảng hình thành vững chắc, tốc độ tăng trưởng mạnh cùng sự uy tín cao, IT Vũng Tàu đã minh chứng được thương hiệu, khả năng cung ứng và mang đến sản phẩm ổ cứng mạng chất lượng đến với khách hàng, cùng với đó là những chính sách bán hàng Ưu Đãi hấp dẫn chỉ có tại IT Vũng Tàu.

 • Thiết bị NAS cập nhật liên tục: Cập nhập modem thiết bị lưu trữ NAS liên tục, đáp ứng nhu cầu chọn mua của khách hàng.
 • Sản phẩm được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt: Để đảm bảo phân phối Synology Vietnam đến tay người dùng có chất lượng tốt nhất, hạn chế phát sinh mọi sự cố. IT Vũng Tàu luôn thực hiện việc kiểm tra chất lượng trước khi đến tay khách hàng.
 • Hỗ trợ nhanh chóng: Các chuyên gia kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, các sự cố liên quan đến ổ cứng mạng NAS đều được công ty xử lý nhanh chóng.
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình: Đội ngũ nhân viên sở hữu chuyên môn cao, am hiểu về từng thiết bị, model NAS. Luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Chính sách bán hàng: Giao hàng siêu tốc từ 2 – 4 giờ. Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Qua thông tin giới thiệu về thiết bị lưu trữ NAS là gì trên, chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp mọi người hiểu hơn về NAS. Liên hệ ngay đến IT Vũng Tàu qua thông tin bên dưới để nhận tư vấn chọn mua thiết bị lưu trữ tại Vũng Tàu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé!